Public
Authored by thanhquy

Kinh hoàng: 10 Dấu hiệu của bệnh tiểu đường type 2 ( Phần 1)

Kinh hoàng: 10 Dấu hiệu của bệnh tiểu đường type 2 ( Phần 1)

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng bị cuốn theo nhịp sống hối hả mà quên mất đi việc chăm sốc sức khỏe. Đến khi xuất hiện các con số đáng báo động có 90% người mắc bệnh tiểu đường type 2, khi đó bạn sẽ nghi ngờ không biết liệu rằng mình có thể mắc căn bệnh này không? Vậy dấu hiệu của bệnh tiểu đường type 2 là gì? Làm sao để không bỏ qua các dấu hiệu của bệnh. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được dấu hiệu của bệnh tiểu đường type 2 và có các biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. 

Bệnh tiểu dường là gì?

Bệnh tiểu đường là một loại bệnh rối loạn nội tiết do tuyến tụy không sản xuất hoặc sản xuất không đủ insulin hay là cơ thể đề kháng lại với insulin. Làm lượng đường trong máu không thể được kiểm soát tốt gây ra mức đường huyết vượt quá mức quy định từ đó gây nên bệnh tiểu đường. 


Bệnh tiểu đường có hai loại : tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2. Tiểu đường type 1 có 10% người mắc bệnh trong tổng số người mắc bệnh tiểu đường, ngược lại có đến 90 % số người mắc bệnh tiểu đường type 2. 

Nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường type 2

Nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường type 2 là do mỡ, gan và cơ thể phản ứng lại với insulin. Do đó, lượng đường trong máu không thể vào trong tế bào và thực hiện các chức năng của mình, ngoài ra tuyến tụy của bạn có khả năng sản xuât insulin nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể. Cũng là nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường type 2. 

Tìm hiểu thêm: tìm hiểu về sức khỏe của bạn một cách rõ ràng

Các đối tượng thường dễ mắc bệnh tiểu đường type 2 bao gồm: 

-Thừa cân, béo phì: Những người thừa cân, béo phì thường  chứ một lượng chất béo và calo quá nhiều khiến cơ thể khó sản xuất insulin.
-Di truyền: Nếu tiền sử của bạn có người mắc bệnh tiểu đường type 2 thì thế hệ sau này của bạn cũng có khả năng mắc bệnh cao hơn người khác.

Như vậy, ở bất kì độ tuổi nào cũng có thể mắc phải căn bệnh này, phổ biến là ngươi già và trung niên, hiện nay độ tuổi mắc bệnh tiểu đường type 2 đang ngày càng trẻ hóa khi số người trẻ ít vận động đang chiếm số lượng rất cao.

Tham khảo thêm: sức khỏe cộng đồng hiện nay thế nào

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường type 2

Phát hiện sớm căn bệnh tiểu đường type 2 là việc rất quan trọng để tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Xem tiếp phần 2: Click Here
17 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment