Public
Authored by Mikiko

Ba lao ban ve so nam lan bay luot bi lua

Bà lao bán vé số năm lần bảy lượt bị lừa

Kqxs  Đã là một bà cụ, bỏ qua tuổi cao sức yếu, bà vẫn cố gắng đi bán vé số len lỏi qua các ngóc ngách để bán vé số, nhưng vẫn có những người xấu tính, đi lừa cả người già lại không phải là người giàu có gì.

Đó là câu chuyện của một bà lão tên Phạm Thị Dung sinh năm 1951, hiện bà đang ở tại ấp 4 xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, với hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, chồng thì bị tai biến nằm bệt giường ở nhà, con cái thì không có đứa nào, trước đến giờ 2 vợ chồng vẫn nương tựa nhau XS Kon Tum sống qua ngày.

Bà Dung- người năm lần bảy lượt bị lừa khi bán vé số

Mà hiện giờ chồng bà bị như thế nên bà là người phải đi kiếm tiền sống qua ngày. Bà bán vé số dạo trên dọc con đường chính và có khi phải vào cả các ngõ ngách nếu hôm nào bán ế, bà phải nói người ta mua dùm cho mình. Chằng đường dài, bà đi cả ngày cũng phải đến gần 3 chục cây số.

Đối với một cụ già mà nói đó là một việc rất khó khăn, vì tuổi cao sức yếu. Tiền kiếm đã chẳng được bao nhiêu, chỉ đủ tiền ăn ấy vậy mà có những người ác tâm đi lừa lọc một cụ già mắt đã kém đi không còn vững.

Bà Dung nhớ lại và kể cho chúng tôi nghe vào ngày 5-4 trên đoạn đường của xã Mỹ Bình, có người đàn ông đến và đổi 2 tờ vé cho bà vì nói 2 tờ này trúng giải, đổi lấy mấy tờ vé số, ngày hôm sau lên hỏi đại lý thì người ta bảo vé này đẫ bị cào sửa nên không hợp lệ, không được chấp nhận là trúng.

Lần khác có người mua của bà 2 tờ vé số là đưa cho bà tờ 50 nghìn. Bà do mắt kém nên đã giải lại 150 ngàn. Vậy là cả ngày hôm đó công đi bán của bà coi như bằng không. Có nhiều lân Xổ số Kon Tum người ta cũng lừa bà như thế lắm.

Ngõ ngách là nơi bà Dung vẫn thường đến để bán vé số (ảnh minh họa)

Tiền đã không có, lại bị lừa bà cảm thấy sao trên đời này lại có những người nhẫn tâm đến như vậy, nhìn người nghèo khổ như vậy mà cũng nỡ đành đi lừa gạt. Cuộc sống của bà giờ nếu nghỉ bán ngày nào là ngày hôm đó đói, chính vì thế dù có bị lừa bà vẫn cố đi bán vé số, ngày nào bị lừa mất tiền, hôm sau bà lại cố gắng đi thêm nhiều các ngõ ngách hơn để bán được nhiều hơn lấy tiền bù lại.

Cuộc sống này còn quá nhiều mảnh đời bất hạnh, chúng ta hãy có một tấm lòng tương thân tương ái, nếu không thể giúp đỡ họ thì cũng đừng khiến cuộc sống của họ trở nên Xo so Kon Tum tồi tệ hơn.

40 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment