Public
Authored by Booking Vaness

Cưỡi trực thăng chinh phục Hẻm núi lớn tại Grand Canyon

Bạn bè thường nói, đến Grand Canyon nhất định phải bay! Thế nên tôi cũng ráng nghiến răng móc ví cỡ 4 triệu bạc tiền Việt để thử tung cánh một phen cho… bằng chúng bạn!

Tôi mua ve may bay di My tới Grand Canyon vào một tháng ngày 8. Chúng tôi đi xe tới hẻm núi lớn, “thưởng thức cái nóng rát của hoang mạc cùng các cơn gió lộng. Mọi người trằm trồ trước màu đỏ nâu của những vách đá. Sau màn rón nhón nhén đi lên trên cầu kính, ngó xuống thung lũng hoang sơ sâu thăm thẳm dưới chân, tôi quyết định làm một chuyến chinh phục Hẻm núi lớn bằng chim sắt.

Grand-Canyon-National-Park

Hẻm núi lớn tại Grand Canyon

Tại bãi đậu, trực thăng như đám chuồn chuồn khổng lồ sẵn sàng chờ du khách. Nhiều người nói rằng đi trực thăng là nhanh lẹ - chỉ chừng 20 phút - nhưng làm thủ tục cũng khá tốn thời gian. Sau khi mua vé, người ta cần cân ký từng du khách, chỉ dẫn từng người ngồi vào khoang, kiểm tra kỹ càng rồi máy bay mới cất cánh. Chiếc máy bay chở chúng tôi cất cánh lên cao, cho chúng tôi thu vào tầm mắt khung cảnh mênh mông của công viên quốc gia Grand Canyon bốn ngàn năm lịch sử, khung cảnh của Las Vegas, Hồ Mead và đập thuỷ điện Hoover hoành tráng. Từ trên cao, chúng tôi thấy những con đường vắt qua thung lũng như sợi chỉ nhỏ. Một vùng hoang mạc khô cằn, vách đá từ trên cao nhìn xuống trông thật ngoạn mục! Dòng sông Colorado chia cắt hẻm núi làm hai, cũng một màu đỏ đặc trưng.

Chiếc phi cơ đang ở độ cao hơn 1000m bất ngờ làm một cuộc đảo cánh đưa chúng tôi xuống thấp, để trông thấy rõ những bụi cây lúp xúp, những khoảng đất nâu đỏ xen lẫn cây cỏ xanh. Chúng tôi được đáp xuống một điểm dừng ở đáy vực, Tại đây chúng tôi được chiêm ngưỡng cảnh vật giữa cái nắng nóng và các cơn gió cũng hầm hập nóng! Sau đó, trực thăng còn đưa chúng tôi ngắm cận cảnh dòng sông Colorado đỏ phù sa rồi mới lượn một vòng trở về bãi đáp. 20 phút giữa không trung mà bao cảm xúc ngập tràn trong lòng. Thật đáng đồng tiền bát gạo!

Colorado-River-in-Marble-Canyon

dòng sông Colorado đỏ phù sa quanh Grand Canyon

Grand Canyon vẫn còn quyến rũ tôi, nếu như có cơ hội thực hiện hành trình mơ ước lần 2, tôi cũng sẽ làm một chuyến phiêu lưu dọc dòng sông Colorado để khám phá những điều hấp dẫn tiếp theo của vùng đất này.

Đến Grand Canyon để có được những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong đời! Hãy liên hệ ngay đại lý Vaness Booking để được hỗ trợ mua vé máy bay đến Mỹ và chia sẽ những thông tin như Gia ve may bay tu Canada ve Viet Nam. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn lâu năm, cùng với hệ thống book vé hiện đại tại website vemaybay123.vn sẽ giúp quá trình đặt vé của bạn được thuận tiện, nhanh chóng và tìm kiếm được nhiều thông tin du lịch cần thiết trước mỗi chuyến hành trình đi khắp nơi trên thế giới.

Edited
218 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment