Public
Authored by Blog Nhân Sự

Kỹ Năng Tư Vấn Dành Cho Nhân Viên Bất Động Sản

 

Nghề tư vấn bất động sản đã không còn xa lạ, công việc này đòi hỏi người nhân viên Làm Sale Bất Động Sản phải có kiến thức vững vàng và chuyên nghiệp để kí kết các hợp đồng thuận lợi nhất. Hãy cùng theo theo dõi kỹ năng tư vấn bất động sản dành cho nhân viên tư vấn dưới đây để có thể thành công cao nhất.

 

1.Lựa chọn thời điểm

 

Trong quá trình tư vấn, để chốt sale bất động sản thành công thì một kỹ năng mà các bạn cần lưu ý đó chính là lựa chọn thời điểm chốt để kết thúc giao dịch. Có những giao dịch kết thúc rất nhanh chỉ sau vài lần tư vấn. Nhưng cũng có những giao dịch trải qua quá trình thương lượng rất lâu mới có thể chốt được. Điều quan trọng của một nhân viên tư vấn đó chính có đầu óc phán đoán tinh tế lựa chọn thời điểm kết thúc vấn đề, nhất là khi khách hàng đã được giải đáp hết tất cả các khúc mắc.

Lựa chọn thời điểm chốt sale

 

2.Tạo nên sự khan hiếm

 

Đây chính là kiến thức và cũng là kỹ năng làm việc trong lĩnh vực bất động sản mà các bạn cần lưu ý. Hãy cho khách hàng thấy rằng sản phẩm của bạn có rất nhiều người mua, nếu như không mua ngay thì sẽ hết. Điều này sẽ làm cho khách hàng của bạn sợ bị hết dừng ngay tâm lý muốn trì hoãn. Và bạn hãy chứng minh cho họ thấy được hành động của bạn là tin cậy và có căn cứ xác đáng.

 

3.Tư vấn đúng mục đích

 

Các bạn nên tóm tắt nội dung tư vấn và làm cho khách hàng đồng ý sau mỗi ý trao đổi. Đừng nói nhiều mà hãy tập trung tóm lược những ý quan trọng mà khách hàng muốn nhất. Và hãy đưa ra các luận điểm sắc sảo, tạo nên điểm nhấn bằng cử chỉ, điệu bộ… Khi bạn làm được như vậy khách hàng sẽ dễ hiểu và có cảm giác chân thực hơn là việc bạn thao thao bất tuyệt tập trung nói về các sản phẩm của công ty mình.

 

4.Đặt những câu hỏi cho khách hàng

 

Đây là một trong những điều cần thiết để giúp bạn thành công với dự án của mình và được rất nhiều người áp dụng. Các bạn hãy đưa ra nhiều câu hỏi có đích trước để tạo áp lực cho khách hàng trả lời. Lúc đó bạn sẽ là người nắm thế chủ động và dễ dàng chốt một cách thuận lợi hơn so với việc bạn ngồi thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình.

 

XEM THÊM Tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản tại link: https://www.linkedin.com/company/tuyen-100-nhan-vien-kinh-doanh-bat-dong-san-hcm/ 

 

5.Cho khách hàng thấy được thành tích của mình

 

Một trong những cách làm cho khách hàng yên tâm hơn với sản phẩm của mình đó chính là việc đưa ra những thành tựu mà bạn đã đạt được trong lĩnh vực tư vấn bất động sản cho khách hàng thấy. Hãy nói cho họ biết bạn đã bán được bao nhiêu bất động sản, những khách ruột của bạn là ai, nếu có thể hãy đưa những khách hàng nổi tiếng mà họ cũng biết. Và việc này cũng sẽ làm cho câu chuyện thoải mái dễ thở hơn rất nhiều.

Cho khách hàng thấy được thành tích của mình

 

6.Tạo thêm giá trị cho khách hàng

 

Đây là một trong những tuyệt chiêu marketing hiệu quả nhất mà không những dành cho ngành bất động sản mà cho tất cả các ngành nghề. Cách thu hút khách hàng bằng cách tăng thêm giá trị cho khách hàng sẽ giúp sản phẩm của bạn được ưu tiên lựa chọn hơn. Hãy tặng thêm một phần thưởng hoặc dịch vụ giá trị nào đó dành cho khách đến mua hàng. Có rất nhiều công ty tặng cho khách hàng cả chỉ vàng, Voucher giảm giá… để tăng doanh số bán hàng.

 

7.Xử lý khi bị từ chối

 

Chắc chắn trong quá trình làm nghề tư vấn bất động sản của bạn thì kiểu gì cũng sẽ có những lúc bị chê về sản phẩm. Việc khen chê là chuyện bình thường, xấu người đẹp ta sẽ không thể tránh khỏi. Để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho điều này thì bạn hãy chuẩn bị sẵn một 1 bản câu hỏi dành cho cá nhân. Và hãy tìm đến những người chốt sale giỏi có kinh nghiệm hoặc quản lý để nhờ họ trả lời.  Sau đó nghiên cứu và học để lựa chọn những câu trả lời hay nhất khi khách hàng hỏi đến.

 

Bạn càng chuẩn bị kỹ thì sẽ càng yên tâm và nắm thế chủ động trong quá trình giao tiếp với khách hàng. Qua quá trình làm nghề lâu năm thì bạn sẽ có những kinh nghiệm để ứng phó với những tình huống tương tự như vậy.

 

8.Chăm sóc khách hàng tiềm năng

 

Một điều rất quan trọng mà nhân viên tư vấn bất động sản cần phải nằm lòng đó chính là chăm sóc khách hàng tiềm năng. Bạn là người trực tiếp nói chuyện, liên lạc với khách nên hãy chủ động hỏi thăm thường xuyên, sau mỗi cuộc gặp bạn có thể hỏi xem họ còn chỗ nào chưa hiểu cần được tư vấn thêm. Hoặc bạn có thể bảo cấp trên thăm dò xem khách hàng có hài lòng hay không?

 

 

Bên cạnh đó kể cả khi bạn đã giao dịch thành công cũng nên thể hỏi thăm về tình hình của căn nhà đó có ổn không? Khách hàng có hài lòng không ... Việc này sẽ tạo cho bạn được mối quan hệ cũng như giúp khách hàng tin tưởng về dịch vụ của bạn nhiều hơn.

 

Để làm nhân viên sale bất động sản thì trước hết hãy xem thêm tin tuyển dụng của công ty bất động sản danh tiếng Nam Minh để ứng tuyển nhé.

 

Để vận dụng được kiến thức bất động sản vào thực tế không phải là chuyện ngày một ngày hai. Bạn cần có thời gian học hỏi và khả năng ứng biến nhanh nhạy để đối phó với những khách hàng khó tính nhất. Muốn trở thành một nhân viên tư vấn bất động sản giỏi thì cần phải có kỹ năng nhất định trong nghề.

Note 12 KB
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment